188BET, cá độ bóng đá, nhà cái uy tín

Nữ Hoàng Châu Phi - The African Queen (1951)

Nữ Hoàng Châu Phi - The African Queen (1951)

Tên phim: Nữ Hoàng Châu Phi - The African Queen (1951)

Đạo diễn: John Huston

Diễn viên: Humphrey Bogart, Katharine Hepburn, Robert Morley

Thể loại: Hành Động

Quốc gia: Mỹ - Châu Âu

Nhà sản xuất: Sam Spiegel, John Woolf

Thời lượng: 105 phút

Năm sản xuất: 1952

Đánh giá: 8.3/10 của 911.848 Lượt Bình Chọn

Xem phim Nữ Hoàng Châu Phi - The African Queen (1951)

The African Queen do John Huston đạo diễn, với hai diễn viên tên tuổi Katherine Hepburn và Humphrey Bogart đóng vai chính, trên con tàu chỉ có hai người. Được xem là một trong những bộ phim hay nhất thế kỷ 20, The African Queen có tên trong danh sách 100 bộ phim kinh điển xuất sắc nhất của Viện phim Mỹ (AFI) và cũng là phim hay nhất của đạo diễn John Huston. Phim tập hợp được hai ngôi sao Hollywood và diễn xuất của họ “kẻ tám lạng người nửa cân”.




Bộ phim hay nhất của đạo diễn John Huston


Khi Chiến tranh Thế giới lần thứ nhất bắt đầu, Charlie Allnut (Hupert Bogard) quốc tịch Canada sử dụng con tàu thép rỉ chạy bằng hơi nước cũ kỹ dài 10m của mình có tên The African Queen để đưa hàng tiếp tế cho những ngôi làng ở Đông Phi. Rồi mục sư Samuel Sayer (Robert Morley), bạn ông bị lính Đức giết ở Đông Phi, Charlie đồng ý làm cuộc hành trình mạo hiểm vượt qua mạng lưới an ninh của quân Đức dày dặc trong khu vực để mang Rose Sayer (Katherine Hepburn), em của Sayers từ rừng già đơn độc trở về với thế giới văn minh của TV và giấy toilet trước khi quân Đức đến. Cuộc hành trình của họ xuống con sông Alonga là đầy cạm bẫy và những pháo đài Đức dọc lộ trình, luôn trong tư thế sẵn sàng khai hỏa. Mưa, thác, côn trùng độc hại và hỏng hóc máy móc càng làm cho tình hình bi đát hơn. Có những cao trào khi ý đồ của họ bị phá hỏng bởi những yếu tố khách quan lẫn chủ quan lúc sắp đạt được. Nhưng trong gian khổ, hai tâm hồn tuổi trung niên với hai lối sống và tư duy khác nhau dần dần bị cuốn vào nhau. Trong nguy hiểm, họ vẫn tạo ra những tình huống cười của những kẻ yêu cuộc sống. Rosie học được từ Charlie cách hòa đồng với thế giới mới, còn Charlie cũng bớt cục xúc hơn và thay đổi tính cách giống như nhân vật Rick do Bogard đóng trong bộ phim Casablanca. Khi con tàu đến hồ lớn Trung Phi, đôi tình nhân dùng chiếc xuồng nhỏ làm ngư lôi đánh chìm pháo hạm Đức Louisa do một đại úy (Peter Bull) chỉ huy có nhiệm vụ chặn đường tiến của quân Anh.

Phần lớn cảnh phim diễn ra trên con tàu hơi nước với những biểu cảm và tình tiết xoay quanh hai nhân vật chính, nên đối thoại rất quan trọng để khán giả khỏi nhàm chán. Cảnh phim ngắn và được chuyển liên tục. Chính vì vậy mà kịch bản được các nhà phê bình đánh giá là tuyệt vời. The African Queen phỏng theo tiểu thuyết của nhà văn C.S. Forester. Quay phim: Jack Cardiff. Nhạc nền: Alan Gray do dàn nhạc Royal Philharmonic Orchestra trình tấu dưới sự điều khiển của nhạc trưởng tài năng Norman Del Mar. The African Queen được đề cử Oscar cho đạo diễn, nữ diễn viên chính, kịch bản, nhưng chỉ đoạt Oscar vai nam chính cho Humphrey Bogart, cũng là Oscar duy nhất trong sự nghiệp của ông.

Xem thêm: nu, hoang, chau, phi, the, african, queen, 1951, Humphrey Bogart, Katharine Hepburn, Robert Morley, John Huston, Sam Spiegel, John Woolf, Hành Động - Xã Hội Đen, Mỹ - Châu Âu,

Vòng Tròn Định Mệnh - The Ring - 2002