Send Message

Lệ Phí Tình Yêu

(2012)

HD 90 phút

Đạo diễn: Nguyễn Minh Chung

Diễn viên: Minh Hằng, Huy Khánh, Cát Phượng

Thể loại: Hài Hước

Quốc gia: Việt Nam

Nhà sản xuất: BHD

Năm sản xuất: 2012

Đánh giá:

6.1/10

Lượt bình chọn 0

Xem phim Trailer

Phụ Đề: 1-End

Trong các phim Tết năm nay, có lẽ đây là phim ít được review nhất. Thực ra mà nói, Lệ Phí Tình Yêu quá sạch sẽ và gọn gàng trong một mùa phim đầy các chiêu trò PR màu mè và những xì căng đan có chủ đích, vô số lời ca tụng và hàng loạt tiếng rủa xả. Giống như một cô gái áo sơmi trắng quần tây bị mất hút giữa những cô nàng tóc nhuộm uốn xoăn, se sua váy áo, dù cô ấy đẹp, đẹp một vẻ mộc mạc và chỉnh chu. Vậy nên tui thấy tiếc cho phim này, cá nhân tui nghĩ LPTY hoàn toàn xứng đáng đứng trong top 3 phim Tết năm nay.

Thực ra câu chuyện phim LPTY không có gì phức tạp, nếu không muốn là hết sức quen thuộc và công thức từ hồi A Đàm và Ế Vãi chính thức cắn trái táo lập hãng Apple: chàng nàng gặp nhau mà không biết đó là oan gia không đạp đất chung => chàng nàng bị thần cu-bít bắn tên vô đít => người thứ 3 từ đâu vô duyên chọt vô giữa 2 người => 1 trong 2 chàng nàng có tâm sự khó ở nên không thể tới được với nhau, làm chàng nàng chia tay dù người còn lại cay cú đau đớn => sau bao giông tố, chàng nàng cũng vớ được nhau => cả làng cùng zui.

Nhưng công thức là công thức, việc phim theo công thức và việc phim hay hay dở là 2 chuyện hoàn toàn khác nhau. Cũng giống như TMAH, quá trình thay đổi bản thân của người anh hùng cũng là một công thức, nếu dựng một đường dây câu chuyện không khéo, khán giả sẽ không hiểu vì sao cuối phim anh ta lại làm như vậy mà không làm thế kia, sao không đi đường bình thường ai cũng đi mà lặn sình lội lầy để đi hướng khác, ví dụ vậy. LPTY là một trường hợp dàn dựng khá ổn những tình tiết, mảng miếng để vừa cuốn khán giả theo một câu chuyện gọn gàng vừa thỏa mãn điều kiện rất cần thiết của phim Tết là làm khán giả cười.

Hoàng Phú/Lý Văn Giàu và Hiền Diệu, cặp oan gia của chúng ta mắc nợ nhau, nhưng không phải từ kiếp trước như các phim sến súa hay đổ lỗi, mà là mắc nợ theo đúng nghĩa đen của từ này. Hiền Diệu vốn làm nghề đòi nợ thuê thời nay, không phải cái loại giang hồ đầu gấu xăm trổ mà chúng ta hay mường tượng, mà là gái văn phòng xinh xắn ngồi gọi điện đòi nợ khách hàng vay không trả của ngân hàng. Còn con nợ Lý Văn Giàu là một diễn viên có tiếng nhưng không có tiền, bởi anh ta có một đứa em gái yếu hơn sên, bệnh lên bệnh xuống nên hết nhập viện rồi tới phẫu thuật liên miên. Những mâu thuẫn bắt đầu nảy sinh khi con nợ đẹp trai và đầu gấu xinh gái tình cờ gặp nhau, đụng chuyện từa lưa hột dưa rồi bắt đầu nảy sinh tình cảm tè le hột me…

Xem thêm: